Nhón một mẩu bánh Poundcake, đợi bánh tan trong miệng rồi nhấp một ngụm trà nóng, bạn sẽ cảm nhận được cái thư thả của không khí mùa thu đang tràn ngập đất trời.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Poundcake: 135gr bột mỳ 150gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng 130gr đường xay 2 quả trứng và 2 lòng đỏ trứng 1 thìa café sữa 1 nhúm muối nhỏ 1 thìa cafe tinh chất vani |
|
Mở lò 165 độ C. |
|
Trong một âu khác, quậy tan trứng, lòng đỏ, sữa và vani. |
|
Mở máy ở tốc độ vừa, từ từ cho hỗn hợp trứng sữa vào bơ đánh đều. |
|
Chống dính cho khuôn bằng cách quét một lớp bơ mỏng lên khuôn, rắc bột vào khuôn, lăn khuôn để bột bám vào bơ, gõ khuôn xuống bàn để lấy bớt bột thừa. |
|
Cho bột vào khuôn, dàn phẳng mặt. |
Đem nướng trong 60 – 75 phút hoặc đến khi bánh vàng nâu trên bề mặt. |
làm bánh, pound cake, món âu, các món âu khác, món tráng miệng, bánh poundcake