Cháo tôm kiểu Hàn Quốc thích hợp cho mọi lứa tuổi và đặc biệt cung cấp rất nhiều dưỡng chất bởi được hầm chung với các loại rau củ và đạm khác nhau.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo tôm kiểu Hàn Quốc: - Gạo - 300gr tôm tươi - 2 củ cà rốt nhỏ - Lá rong biển giòn, hành lá. - Dầu mè |
|
- Bước 1: Vo gạo và để ráo nước. |
|
Băm nhuyễn tỏi. Rửa sạch và thái hạt lựu cà rốt. Bóc vỏ và thái nhỏ tôm. |
|
Cho nước vào nồi và bắt đầu hầm cháo cho đến khi gạo mềm nhừ và nở bung đẹp. |
Nêm cháo với 04 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê bột nêm và ½ muỗng muối. |
|
Dọn cháo tôm kiểu Hàn Quốc ra bát cùng hành lá và rong biển thái nhỏ. |
*** Lưu ý:
- Thỉnh thoảng khuấy cháo khi đang hầm để tránh cháy xém đáy nồi.
- Gia vị nêm nếm có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị gia đình.
nấu cháo, nấu cháo hải sản, món ăn từ tôm, món ăn sáng, món ăn hàn quốc, ẩm thực hàn quốc, cháo tôm kiểu hàn quốc