Dù có tên gọi một ngọn núi nổi tiếng của Nhật Bản, bánh Phú Sĩ lại hoàn toàn là một món bánh "thuần Việt" mát lạnh thơm ngon mà bạn có thể thử làm ngay tại nhà!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Phú Sĩ:
Phần bạt bánh:
2 quả trứng
60g bột mì số 8
50g đường
20g sữa tươi không đường
20g dầu ăn
1/2 muỗng cafe tinh chất vani
1/8 muỗng cafe bột nở - baking powder
Phần kem lá dứa:
2 quả trứng gà
200ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng nước cốt dừa)
200ml nước lá dứa
60g bột bắp
70g đường
30g bơ nhạt
1/2 muỗng cafe tinh chất vani
Một ít vụn dừa tươi sấy khô
|
Phần bạt bánh: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. |
|
Đánh phần lòng trắng trứng đến khi có bọt khí li ti thì cho từ từ 1/2 số đường đã chuẩn bị vào đánh tiếp đến khi lòng trắng trứng bông cứng. |
|
Phần lòng đỏ đánh tan với 1/2 lượng đường còn lại rồi lần lượt thêm sữa, dầu ăn, vani vào đánh tiếp. |
Rây phần bột và bột nở vào hỗn hợp lòng đỏ. |
|
Trộn từng phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào. |
|
Quét dầu ăn để chống dính cho khuôn / bát. Đổ bột vào khuôn, hấp ở lửa vừa trong khoảng 20 phút. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn mở nắp và nhanh tay lau phần hơi nước đọng ở nắp nồi hấp. |
Đợi bánh nguội rồi xẻ làm 2 nửa trên và dưới. |
|
Phần kem lá dứa: Đánh đều trứng với đường, vani và bột bắp. |
|
Đun sữa và nước lá dứa cho ấm. |
Hòa sữa đã đun với phần trứng bột, lọc qua rây. |
|
Cho lại vào nồi, vừa đun vừa khuấy. |
Khi hỗn hợp sệt lại thì thêm bơ vào khuấy đều, bạn sẽ có được phần kem lá dứa bóng mượt đẹp mắt. |
|
Phủ kem giữa 2 lớp bánh và lên mặt bánh, sau đó rắc dừa khô và giữ lạnh. |
làm bánh, làm bánh không cần lò nướng, phú sĩ, món tráng miệng, món hấp, món ăn vặt, bánh phú sĩ