Mùa đông đang tới gần, món bánh canh cá lóc hẳn sẽ là một trong những lựa chọn thú vị để bạn đổi món cho bữa sáng của cả nhà.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh canh cá lóc: 1 con cá lóc 200g tôm 500g bánh canh bột lọc Rau sống, rau thơm, hành ngò, chanh ớt… |
|
Cá lóc đã làm sạch, cho vào nồi luộc chín. Cá chín thì tắt lửa, đợi nguội thì gỡ lấy thịt, phần xương sống cho vào nồi tiếp tục hầm cho ra nước ngọt. |
|
Cho tôm vào nồi nước cá luộc qua. Sau đó bóc đi phần đầu và lớp vỏ cứng, cho vào nêm gia vị cùng với phần thịt cá lóc. |
|
Bắc nồi lên bếp phi hành thơm. Cho tôm và cá lóc vào xào thơm. |
|
Tiếp đến đổ phần nước luộc cá vào. Nước sôi, nêm nếm lần nữa cho vừa miệng, rồi cho bánh canh bột lọc vào. Đến khi sợi bột đổi màu trong và nổi lên hoàn toàn thì được. |
|
Múc bánh canh ra tô, rắc tiêu cho dậy mùi thơm cùng với chút hành, ớt. |
món ăn sáng, món ăn việt nam, cá lóc, bánh canh cá lóc, món ăn dân dã, món ăn miền tây, món ngon mùa lạnh