Với biến tấu sushi xôi mới lạ, món xôi thịt thường ngày trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn bao giờ hết!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món sushi xôi:
- 400gr gạo nếp
- 300gr thịt xay
- 2 quả trứng
- 50gr chà bông
- Dưa leo, cà rốt, hành lá, nước tương
|
Thịt xay ướp chung với 2 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu. Dầu nóng cho thịt vào xào, thịt chín cho ra chén để nguội. |
|
Gạo nếp ngâm 4h hoặc qua đêm, gạo rửa sạch sau đó cho vào tô và đem hấp khoảng 20 phút. |
|
Trứng gà đánh đều và đem chiên sau đó cắt sợi. Dưa leo bỏ ruột, cà rốt gọt bỏ vỏ cắt sợi. |
|
Cuộn lại thật chặt tay. Khi ăn dùng dao cắt thành từng khoanh tròn, làm mỡ hành quét lên bề mặt xôi và cho chà bông lên. Dùng nóng, chấm cùng nước tương. |
món xôi, món ăn sáng, sushi, món ăn từ thịt heo, sushi xôi