Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài đấy.
Để làm sa tế bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
15 trái ớt tươi, xắt mỏng
2 muỗng cafe muối
2 củ tỏi
1 chén dầu
½ muỗng cafe đường
1 chén ớt bột
2 muỗng canh nước tương
|
Ớt tươi rửa sạch, xắt mỏng cho vào cối giã cùng với đường. |
|
Bắc nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho ½ chén dầu vào sau đó cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa nhỏ. Tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt ở bước 1 vào, khuấy đều. |
|
Thêm ½ chén dầu còn lại vào và tiếp đến là ớt bột, đảo thật nhanh tay. |
|
Thêm 2 muỗng canh nước tương vào, tắt lửa, trộn đều lần nữa là được. Bảo quản trong hũ thủy tinh kín có thể giữ được 2-3 tháng, nhớ rằng mỗi lần dùng phải lấy bằng muỗng khô sạch để bảo quản tốt hơn nhé! |
Chúc các bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!
Nguồn: thewoksoflife
ớt sa tế, gia vị, gia vị nấu ăn, gia vị cay