Bây giờ đang là mùa vải. Thời tiết mùa hè nắng nóng, làm chút kem trái vải để giải nhiệt nhé.
700-800g trái vải tươi
300 mlkemtươi (whipping cream)
200 ml sữa tươi không đường
60-80g đường
3 muỗng canh si rô ngô (corn syrup) hoặc mật ong
2 muỗng canh bột bắp
3 muỗng canh sữa tươi
|
Khuấy tan 2 muỗng canh bột bắp với 3 muỗng canh sữa. Trái vải lột vỏ, bỏ hạt, cân được khoảng 500g cơm vải. |
|
Lấy riêng 150g cơm vải để đông đá (nếu thích kem có miếng trái vải) |
|
Lấy 350g cơm vải và nước vải (thu được khi lột vải) xay nhuyễn, lược qua rây được khoảng 270ml nước cốt trái vải. |
|
Đun nóng sữa và kem, tắt lửa, cho đường, si rô ngô vào khuấy tan, cho hỗn hợp bột bắp pha với sữa vào khuấy tan. |
|
Thêm nước cốt trái vải khuấy cho đều. |
|
Bắc nồi lên bếp trở lại, đun lửa nhỏ, khuấy liên tục bằng thìa gỗ cho không dính đáy nồi. Kem sẽ đặc dần, dùng ngón tay miết một đường trên thìa gỗ thấy để lại một vệt là được. |
|
Để hỗn hợp nguội, cho vào ngăn đông khoảng 2-3 giờ thì kem hơi đặc lại, lấy ra khuấy đều cho các tinh thể đá vỡ ra trộn lẫn vào nhau thì kem sẽ mịn. |
|
Nếu bước này có để dành cơm vải thì cho cơm vải đã đông vào kem, khuấy đều cơm vả isẽ lẫn rải rác trong kem. Cho kemvào ngăn đông để khoảng 4-6 giờ kem sẽ đông hẳn. |
|
Dùng muỗng múc kem ra ly, trang trí với mứt hoa quả tùy thích. |
Lưu ý:
Chúc các bạn có món kem trái vải thơm ngon mịn mượt đúng mùa vải nhé!
làm kem, làm kem không cần máy, làm kem ngon, cách làm kem, tự làm kem, quả vải