Khoai lang ngào đường với vị bùi bùi thơm thơm, lớp đường dẻo ngọt bọc quanh bên ngoài cùng mè đen rắc đều dậy lên mùi thơm thật khó cưỡng.
![]() 200g khoai lang |
90g đường 80ml nước 1 muỗng cafe mè đen |
![]() |
![]() Khoai lang rửa sạch, sau đó cho vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 10-15 phút cho khoai chín rồi tắt lửa, gắp khoai ra. |
![]() |
![]() Chờ khoai nguội hẳn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn như hình. |
![]() |
![]() Trong một chảo lớn, cho 80ml nước cùng 90g đường vào đun ở lửa để làm siro đường. |
![]() |
![]() Khi hỗn hợp sôi bùng lên thì cho khoai lang vào đảo thật nhanh tay. |
![]() |
![]() Rắc hạt mè đen lên, đảo đều lần nữa rồi tắt lửa, trình bày ra dĩa và thưởng thức. |
Chúc các bạn thành công với cách làm khoai lang ngào đường này nhé!
Nguồn: daydaycook
khoai lang, khoai lang chiên, ăn khoai lang, món ăn vặt