Chè đậu đỏ ngọt mát, thanh nhẹ sẽ là món tráng miệng tuyệt vời để cả nhà cùng thưởng thức.
1. Chè đậu đỏ bánh nếp
Nguyên liệu:
120g bột gạo nếp
120g nước ấm
250g đậu đỏ
8g vỏ cam khô hoặc tươi
30g đường phèn
800ml nước.
Cách làm:
Bước 1
Vo sạch đậu sau đó ngâm đậu với nước trong khoảng 4 giờ cho đậu nở. Vỏ cam khô rửa sạch, ngâm với nước cho nở.
Bước 2
Cho bột gạo nếp vào tô, thêm nước ấm vào nhào cho thành khối bột mềm dẻo. Viên bột thành những viên tròn nhỏ.
Bước 3
Đậu đỏ sau khi ngâm cho vào nồi cùng với vỏ cam và đường phèn, thêm nước và đun cho sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun liu riu khoảng 30-40 phút cho đậu chín nhừ. Khi đậu chín thêm bánh nếp đã viên vào nấu cho đến khi bánh chín nổi lên trên là được.
Thành phẩm:
Đậu đỏ là một trong những loại hạt được đánh giá cao về hàm lượng dưỡng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Là loại hạt có công dụng thanh nhiệt giải độc cơ thể, đặc biệt có tác dụng giảm cân và tốt cho hệ tiêu hóa. Khi kết hợp đậu đỏ với bánh nếp, đường phèn và một chút vỏ cam sẽ tạo nên một món chè đậu đỏ có vị ngọt thanh vừa phải rất tốt cho sức khỏe.
2. Chè đậu đỏ khoai sọ
Nguyên liệu:
400g đậu đỏ
500g khoai sọ
20g đường nâu
900ml nước.
Cách làm:
Bước 1
Đậu đỏ vo sạch, ngâm trong nước khoảng 4 giờ cho đậu nở.
Bước 2
Khoai sọ gọt bỏ vỏ, thái miếng vừa ăn. Đậu đỏ sau khi ngâm nở cho vào nồi với khoai sọ, thêm nước vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng 30 phút cho đậu và khoai chín mềm.
Bước 3
Sau khi đậu đỏ chín mềm thì thêm đường nâu vào đảo chung, đun thêm khoảng 5 phút cho đường ngấm vào khoai và đậu rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Đậu đỏ chứa hàm lượng calo thấp nhưng lại giàu vitamin tốt cho cơ thể, trong khi đó khoai sọ lại là thực phẩm có công dụng chống suy nhược cơ thể. Khi kết hợp đậu đỏ với khoai sọ và đường nâu sẽ tạo nên một món chè với hương vị hài hòa ngọt ấm rất thích hợp cho những ngày thời tiết se lạnh.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina
cách nấu chè đậu đỏ, các món chè Việt Nam, Nấu chè