Siro thanh long mát lịm lại có màu bắt mắt sẽ giúp cả nhà giải nhiệt trong những ngày hè oi nóng.
Nguyên liệu
Thanh long ruột đỏ: 2kg
Đường cát: 200gr
Quất: 15 quả
Nước lọc: 300ml
Cách làm:
Bước 1
Thanh long gọt vỏ, cắt miếng.
Bước 2
Dùng máy ép hoặc máy xay nhỏ, ép lấy nước cốt, lọc bỏ bã và hạt.
Bước 3
Quất cắt làm đôi. Vắt lấy nước cốt, lọc bỏ hạt.
Bước 4
Hòa nước cốt thanh long cùng 300ml nước lọc, 200gr đường và đun trên bếp, lưu ý để lửa nhỏ sôi liu riu tránh hỗn hợp sôi bùng tạo bọt.
Bước 5
Khi đường đã tan hết, phần nước cốt có độ sánh nhất định. Tắt bếp, để nguội bớt và cho phần nước cốt quả quất vào. Nếm thử và điều chỉnh cho si rô có độ chua ngọt vừa ý.
Bước 6
Để si rô nguội hẳn, rót vào chai thủy tinh, đậy kín và để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Thành phẩm:
Khi dùng chỉ cần hòa siro với chút nước lọc. Cho thêm đá và thưởng thức.
Mùa hè tới những món nước ngon, ngọt mát luôn là lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình. Siro thanh long ngọt mát, chua nhẹ thơm thoang thoảng mùi quất ắt hẳn sẽ là thức uống tuyệt vời để xua tan nắng nóng cho cả nhà.
Chúc các bạn thành công với món siro đẹp mắt này nhé!
cách làm siro, Món ngon mùa hè, thức uống mùa hè, thành long, siro thanh long