Món gỏi mực giòn ngon này rất thích hợp để có mặt trong bữa cơm ngày hè của gia đình bạn đấy!
Nguyên liệu
- Mực mai nhỏ: 300gr
- Cà rốt, dưa leo, rau thơm, hành tím
- Đường, mắm, sa tế, chanh
Cách làm
Bước 1
Bỏ hết phần mai và túi mực, rửa sạch với nước.
Bước 2
Cho mực vào luộc chừng 10 phút.
Bước 3
Vớt ra ngoài để nguội.
Bước 4
Cà rốt, dưa leo rửa sạch. Bào nhỏ cà rốt và thái lát mỏng dưa chuột. Hành tím xắt nhỏ, ngâm vào nước pha dấm cho bớt hăng.
Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 5
Pha theo tỷ lệ: 3 đường : 2 mắm: 2 nước cốt chanh: 1 sa tế (sa tế tùy thuộc vào độ ăn cay của gia đình mình nhé)
Bước 6
Trộn gỏi:
Cho tất cả nguyên liệu vào 1 âu sạch, đổ bát nước mắm trộn gỏi vừa pha, trộn đều cho ngấm gia vị rồi cùng thưởng thức nào.
Thành phẩm
Vị ngọt giòn của mực và các nguyên liệu trộn cùng với nước sốt cay tê đầu lưỡi hòa quyện vào nhau mang đến một món ngon miễn chê. Món gỏi mực này được chế biến theo công thức đặc trưng kiểu Thái thích hợp để có mặt trong bữa cơm ngày hè của gia đình bạn đấy!
Chúc gia đình bạn ngon miệng!
gỏi mực, món trộn, món gỏi, Món ăn từ hải sản, Món ngon mùa hè