Một chiếc bánh nếp xốp mềm thơm ngon, một ly sữa nóng giúp bạn sẵn sàng cho một ngày làm việc mới.
Nguyên liệu:
120g bột gạo nếp
3 quả trứng
55g đường
3g baking soda
40g sữa
40g bơ
Cách làm:
Bước 1
Đập trứng vào thố, thêm đừng vào. Đánh cho hỗn hợp chuyển màu trắng ngà.
Bước 2
Cho bơ và sữa vào bát, hấp cách thủy cho bơ tan chảy rồi trộn đều bơ sữa. Trộn đều bột nếp với bột baking soda sau đó rây hỗn hợp này vào âu trứng trộn đều.
Bước 3
Đổ hỗn hợp bơ sữa vào âu bột vừa trộn, sau đó trộn đều. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh.
Bước 4
Làm nóng lò nướng ở 170 độ C, nướng bánh trong khoảng 20 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được.
Thành phẩm
Nếu như bánh được làm từ bột nếp thường được hấp hoặc rán thì với cách làm bánh nếp này khá mới lạ đấy. Bánh nếp nướng mềm không quá xốp như bánh làm từ bột mì, vị thơm đặc trưng. Đặc biệt bánh sau khi làm để sang ngày hôm sau sẽ ngon hơn nhiều. Bạn hãy thử làm bánh này xem sao nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Blogsina
cách làm bánh nếp, Món ăn sáng