Bánh ngô chiên giòn có cách làm vô cùng đơn giản, nguyên liệu không thể dễ kiếm hơn mà thành phẩm thì ngon lắm đấy nhé!
Để làm bánh ngô chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
150g ngô chín (hoặc ngô ngọt đóng hộp)
150g bột ngô
15g bột gạo nếp
5g đường
10g muối
30ml dầu olive
Sữa đặc hoặc sốt salad
Cách làm:
Bước 1
Chuẩn bị các nguyên liệu. Cho ngô trộn đều với hỗn hợp bột ngô và gạo nếp, đường, muối, nếu khô quá thì bạn có thể thêm vào chút nước để ngô được kết dính.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng dầu olive, nên dùng chảo đế phẳng để bánh được đẹp mắt.
Bước 3
Chiên ngô cho đến khi ngô chuyển màu vàng nâu đẹp mắt và kết dính với nhau.
Bước 4
Lúc này, bạn vớt bánh ngô ra để ráo trên giấy thấm dầu. Khi ăn, rưới lên một lớp nước sốt salad hoặc sữa đặc.
Chưa tốn đến 15 phút vào bếp, bạn đã có ngay món bánh ngô chiên giòn thơm thơm, bùi béo ngon hết chỗ chê! Với màu vàng đẹp mắt và hương thơm lừng tỏa khắp gian bếp, ai ai cũng không thể chối từ món quà vặt hấp dẫn này!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh ngô chiên giòn này nhé!
Nguồn: BSC
Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.
Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.
Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.
Bánh ngô chiên cay, món ăn vặt, bắp ngô