Nếu bạn muốn có một món ăn vặt mát lành mà chế biến nhanh thì hãy thử ngay món đá bào đậu xanh này nhé!
Nguyên liệu:
200g đậu xanh cà vỏ
30ml mứt bưởi (hoặc mứt dứa, mật ong, si rô trái cây)
Đá lạnh xay
Cách làm:
Bước 1
Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở
Bước 2
Cho đậu xanh vào nồi với một ít nước, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun cho đến khi đậu xanh chín.
Bước 3
Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đậu xanh cho mịn rồi cho đậu xanh ra bát.
Bước 4
Cho đậu xanh ra bát con tạo hình chóp hoặc hình bạn yêu thích.
Bước 5
Thêm đá xay lên trên, tiếp đó cho mứt bưởi và chút đậu chưa xay để trang trí là xong.
Món đá bào đậu xanh với cách làm cực đơn giản cùng với nguyên liệu quá quen thuộc sẽ đem đến cho bạn một món ăn vặt tuyệt ngon cho mùa hè này đấy. Từng miếng đậu xanh mát lạnh pha chút ngọt thơm của mứt bưởi sẽ hấp dẫn bất cứ ai thưởng thức đấy.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: Meishij.net
Workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" là một hoạt động đặc biệt của chiến dịch We Are Family được tổ chức hoàn toàn miễn phí dành cho 100 người phụ nữ được sống với những sở thích, đam mê của bản thân tại Hà Nội ngày 29/07 và Hồ Chí Minh ngày 05/08.
Tại đây, bạn không chỉ có cơ hội được trao đổi, chia sẻ với rất nhiều người phụ nữ đồng điệu và sở hữu những tấm hình cực kì xinh đẹp bên niềm đam mê của bản thân. Cùng với đó là những trải nghiệm thỏa thích và làm những điều mình yêu, học hỏi và gặp gỡ nhiều phụ nữ cùng chung đam mê ở các lĩnh vực: ẩm thực, handmade, homemade, mỹ phẩm organic… với sự hướng dẫn của các chuyên gia nổi tiếng.
Hãy chia sẻ ngay đam mê của bạn tại http://waf.afamily.vn để có cơ hội tham dự workshop "Ngày thứ 8 của mẹ" và mang về nhiều phần quà giá trị.
đá bào, cách nấu chè đậu xanh, Món ngon mùa hè