Không cầu kỳ trong cách chế biến như món bánh xèo Việt, món bánh xèo phô mai đơn giản kiểu Hàn vẫn làm say lòng người được thưởng thức.
Nguyên liệu:
3 củ khoai tây
Một ít lá hẹ
1/3 củ cà rốt
2 quả ớt xanh
80g phô mai mozzarella bào
50g bột mì (hoặc bột bánh xèo Hàn quốc Korean pancake mix thì càng ngon)
Muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Khoai tây gọt vỏ thái nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhuyễn rồi cho ra âu. Bạn rây bột mì vào âu khoai tây đã xay trộn đều.
Bước 2
Hẹ thái khúc, cà rốt bào sợi, ớt xanh thái lát. Cho rau củ vừa sơ chế vào âu khoai tây.
Bước 3
Trộn đều hỗn hợp bột, khoai tây và rau củ. Tiếp đó thêm phô mai vào trộn chung.
Bước 4
Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng hỗn hợp bột đã trộn vào chiên cho đến khi chín vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa.
Khác với bánh xèo của Việt Nam, bánh xèo kiểu Hàn lại làm đơn giản hơn nhiều. Bánh xèo phô mai bạn có thể dùng làm món ăn nhẹ, ăn khuya hay ăn lót dạ lúc xế chiều đều rất ngon. Món bánh không chỉ thơm ngon mà còn béo ngậy vị phô mai, khi ăn chấm với một chút nước tương thì thật là đã miệng.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: blognaver
bánh xèo, Món ăn Hàn Quốc, món chiên, khoai tây, Món ăn từ rau củ, phô mai, Món ăn sáng, món ăn vặt