Bánh tart trứng có phần vỏ bánh giòn rụm, quyện với phần nhân kem trứng vàng ươm, béo ngậy, có chút chua dịu nhẹ mới thật hấp dẫn làm sao!
Để làm bánh tart trứng bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
180g bột mỳ đa dụng
25g hạnh nhân thái lát
100g bơ nhạt (để tủ lạnh ngăn mát)
55g đường xay
1 quả trứng
Nhân kem trứng:
110g sữa chua không đường
20g đường
25g sữa đặc
2 quả trứng gà
1 muỗng café vani
Cách làm:
Bước 1
Rây bột thật mịn vào âu. Tiếp đến, bạn lấy bơ ra khỏi tủ lạnh ngăn mát, sau đó cắt khối vuông nhỏ. Cho bơ và hạnh nhân vào cối xay sinh tố xay nhuyễn (lưu ý không xay quá lâu kẻo bơ bị chảy nước).
Bước 2
Khi bột quyện mịn thì lấy ra khỏi máy xay sinh tố, nhanh tay nhào thành một khối, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh trong khoảng vài giờ đồng hồ. Tiếp đến dùng cây cán bột cán dẹt.
Bước 3
Dùng một khuôn bánh tròn (to hơn khuôn dùng làm bánh tart) để cán bột. Sau đó cho miếng bột vào khuôn bánh, dùng nĩa nhấn nhẹ vào phần đáy khuôn.
Bước 4
Đập trứng vào âu, đánh tan sau đó cho sữa đặc, đường, sữa chua, vani vào khuấy đều. Sau đó bạn lọc hỗn hợp qua rây.
Bước 5
Cho phần nhân kem trứng vào trong khuôn. Bật lò ở 170 độ C 10 phút trước khi nướng, sau đó cho khuôn bột vào lò nướng trong vòng 25-30 phút hay đến khi mép bánh chuyển màu nâu sẫm là được.
Hỡi những tín đồ bánh trái, món bánh tart siêu hấp dẫn này chắc hẳn sẽ không thể làm bạn thất vọng đâu! Với lớp vỏ giòn giòn đặc trưng của món bánh tart truyền thống, quyện với cái béo ngon không lẫn vào đâu được của lớp nhân kem trứng vàng ươm, và chút chua dịu nhẹ, thanh thanh mà không bị quá ngọt, chỉ có thể là "đỉnh của đỉnh"!
Bạn có thể ăn kèm bánh tart với trái cây tươi như dâu, mâm xôi, việt quất, như vậy sẽ càng nổi bật hương vị béo ngon đấy!
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tart trứng này nhé!
Nguồn: BSC
làm bánh tart, bánh ngọt, Làm bánh Âu, món tráng miệng