Một chiếc bánh Trung thu không chỉ ngon miệng mà có sắc màu đẹp mắt thì bạn sẽ không thể bỏ qua món bánh dẻo khoai lang này.
Nguyên liệu:
50g bột gạo nếp
50g bột gạo tẻ
25g tinh bột ngô
25g bột mì
225g sữa tươi
30ml sữa đặc
35g mỡ lợn
50g đường
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang hấp chín bóc bỏ vỏ rồi nghiền mịn. Cho bột gạo nếp, gạo tẻ, tinh bột ngô, bột mì, sữa tươi, sữa đặc, mỡ và đường vào khay trộn đều rồi bọc kín khay lại. Hấp trong nồi khoảng 25 phút. Lấy khay bột ra để nguội rồi lấy bột ra nhào thành khối đồng nhất.
Bước 2
Bạn lấy một phần nhỏ bột đã nhào và khoai lang đã nghiền. Kết hợp bột gạo đã nhào với khoai lang để tạo thành khối bột màu tím nhạt để trang trí (Tỉ lệ bột và khoai là 2:1).
Bước 3
Bạn chia bột thành từng viên tròn nhỏ khoảng 15g và chia phần khoai lang tím đã nghiền thành từng viên nhỏ khoảng 35g. Dùng cán cán từng viên bột thành tấm mỏng, cho phần nhân khoai lang tím vào bọc kín. Sau đó bạn cho từng viên bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh cứng lại một chút để dễ tạo hình.
Bước 4
Bạn dùng khối bột màu tím ở bước 2 cho vào khuôn ép trước sau đó cho viên bột đã bọc khoai vào khuôn ép.
Bước 5
Ép bánh ra khỏi khuôn là xong.
Tết Trung thu đang tới gần, các chị em đều bận rộn để chuẩn bị các nguyên liệu làm món bánh nướng cũng như bánh dẻo. Nếu như gia đình bạn không có một chiếc lò nướng để làm bánh thì bạn hoàn toàn có thể làm những chiếc bánh dẻo khoai lang thanh mát với công thức trên đây.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
bánh trung thu, tự làm bánh dẻo, làm bánh trung thu