Một chiếc bánh khoai lang dẻo ngọt cùng với sắc tím đẹp mắt hẳn sẽ có sức hấp dẫn lắm đấy.
Nguyên liệu:
300g khoai lang tím
50g bột gạo nếp
50ml sữa tươi
Một ít đường (lượng đường nhiều hay ít tùy vào sở thích ăn ngọt)
Một ít vừng trắng
Cách làm:
Bước 1
Khoai lang rửa sạch hấp chín.
Bước 2
Bóc vỏ khoai rồi nghiền nhỏ khoai. Thêm bột gạo nếp, sữa và đường vào trộn đều.
Bước 3
Chia bột thành những phần nhỏ khoảng 40g rồi vo tròn lại. Lăn viên bột qua vừng trắng.
Bước 4
Dùng tay nhẹ nhàng ấn dẹt từng viên bột đã lăn vừng thành hình chiếc bánh. Cho bánh vào nồi hấp, đun sôi khoảng 10 phút là bánh chín.
Bánh khoai lang tẩm vừng là món bánh ngon miệng và lành mạnh. Bánh được chế biến theo kiểu hấp nên không hề sử dụng dầu mỡ. Vì thế nếu chị em nào đang có ý định giảm cân thì món bánh này sẽ là một lựa chọn hoàn hảo.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn DGC
món ăn vặt, bánh khoai, khoai lang, món hấp