Với cách pha chế đơn giản, chỉ cần 15 phút là bạn đã có thể nhâm nhi từng ngụm trà sữa ngọt ngào ngay tại nhà rồi.
Nguyên liệu:
3 gói trà túi lọc
270ml nước nóng
100ml sữa
1 muỗng canh đường
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan 1 muỗng canh đường với 20ml nước nóng cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 2
Cho túi trà vào ấm hãm, từ từ châm 250ml nước nóng vào rồi đậy nắp, ủ trà 5 phút.
Bước 3
Đổ sữa vào nồi đáy dày, đun nóng trên lửa nhỏ cho đến khi sữa đạt chừng 70 độ C (bạn có thể sử dụng nhiệt kế lò để kiểm tra).
Tranh thủ lúc sữa còn nóng, dùng máy tạo bọt để tạo bọt sữa.
Bước 4
Đổ trà ra tách, kế đó mới rót sữa vừa được đánh bọt vào.
Bước 5
Khéo léo múc phần bọt sữa đổ lên phía trên.
Thời tiết lạnh giá, uống một cốc trà sữa thơm nức sẽ khiến cơ thể ấm nóng ngay lập tức. Với cách pha chế đơn giản, chỉ cần 15 phút bạn đã có thể nhâm nhi từng ngụm trà sữa ngọt ngào ngay tại nhà rồi đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Nguồn: Daydaycook
cách pha trà sữa, thức uống mùa lạnh