Đãi cả nhà một bữa lẩu nướng ngon miệng cuối tuần với hướng dẫn chi tiết sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ bò và ba chỉ heo: Mỗi thứ 1kg
Các loại củ quả nướng kèm: khoai lang, hành tây, cà chua, đậu bắp, cà tím, nấm tươi...
Rau xà lách, rau thơm, dưa chuột, các loại kim chi, bánh mỳ để ăn kèm
Salad: dưa chuột, cà chua bi, củ cải đỏ, xà lách xoăn, ngô ngọt luộc tách hạt, trứng gà luộc
Gia vị: chanh ớt, đường, muối, giấm, dầu ăn, bơ
Chảo gang, bếp cồn hoặc dùng vỉ nướng nướng trên bếp than hoa
Cách làm:
Ướp nguyên liệu:
Thịt bò rửa sạch, dùng khăn hoặc giấy thấm khô, cho vào ngăn đá khoảng 20 phút, lấy ra thái lát 3x10cm và dày 1cm đem ướp với sốt BBQ và tỏi đập dập. Thịt ba chỉ lợn cắt thái tương tự.
Cho 2 củ hành khô, 1 củ tỏi, 3 củ sả vào máy xay nhuyễn. Cho thêm 1 thìa muối, ½ thìa mì chính, 1 thìa mật ong và 2 thìa nước hàng. Cho thịt vào hỗn hợp trên, đeo bao tay bóp kỹ.
Thịt bò và thịt lợn sau khi ướp gia vị, cho vào hộp kín hoặc bọc màng thực phẩm để tủ lạnh ngăn mát 4 tiếng hoặc ướp qua đêm.
Nguyên liệu ăn kèm:
Tất cả các loại rau sống, rau thơm ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo. Các loại củ cắt miếng mỏng vừa ăn, cà tím cắt sau khi cắt phải ngâm vào nước muối cho khỏi thâm.
Bánh mì cắt miếng cỡ bao diêm.
Salad ăn kèm:
Dưa chuột, củ cải đỏ cắt lắt mỏng, cà chua bi bổ đôi, bắp cải tím cắt sợi, xà lách xoăn cắt khúc, trứng luộc chín bổ làm 6 hoặc cắt lát mỏng. Cho tất cả vào một âu to.
Pha hỗn hợp nước sốt theo tỉ lệ: 1 đường, 2 giấm, ½ dầu oliu, ½ muối và tỏi ớt băm nhỏ vào. Khuấy đều cho các gia vị tan và quyện vào nhau sau đó rưới đều lên âu nguyên liệu vừa sơ chế, thỉnh thoảng xóc đều, để khoảng 10 phút cho các nguyên liệu ngấm đều là dùng được. Tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu mà bạn điều chỉnh nước sốt cho phù hợp, tuy nhiên tuân thủ theo tỉ lệ trên thì món ăn sẽ chua ngọt hài hòa.
Nước chấm:
Pha hỗn hợp theo tỉ lệ: 2 quả ớt xanh, 1 quả ớt chín, 1 củ tỏi, 2 thìa muối gia vị, 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 3 lá chanh tươi. Tất cả cho vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Nếu làm nhiều bạn cũng nhân lên theo tỉ lệ trên.
Thưởng thức:
Đặt chảo gang lên bếp cồn đun thật nóng, cho vào một thìa dầu ăn, một muỗng bơ nhỏ đun cho nóng chảy. Lần lượt cho các nguyên liệu vào phủ kín mặt chảo để nướng. Lật qua lật lại khoảng vài ba phút là các nguyên liệu chín thơm nức. Dùng kéo cắt miếng vừa ăn, cuộn với ra xà lách, cá loại kim chi ăn kèm với dưa chuột chẻ và bánh mỳ nướng giòn.
Chúc bạn ngon miệng với món lẩu nướng này nhé!
lẩu, lẩu nướng, món ngon cuối tuần, Món nướng