Kim chi cải thảo cà rốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết.
Cách làm kim chi cải thảo cà rốt ngon vị chua ngọt đơn giản tại nhà giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Khá đơn giản tuy nhiên cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết. Dưới đâylà cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt siêu ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu
- 1 bắp cải thảo khoảng 2 kg
- 4 tép tỏi
- 1 củ cà rốt thái sợi nhỏ
- 2 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh bột ớt ( bạn nào sợ cay thì giảm bớt nhé)
- 2 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 2 muỗng canh muối biển hay muối thường
Cách làm kim chi cải thảo cà rốt
Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi.
Bước 2: Bắp cải cắt hơi nhỏ, cà rốt cắt sợi . Cho tất cả vào thâu to cùng với muối vào trộn đều, để 30-40 phút cho bắp cải ỉu lại. Bây giờ bạn hãy đem bắp cải, cà rốt đi rửa qua nước lạnh cho bớt mặn. Cuối cùng vắt nhẹ rể loại bỏ bớt nước.
Bước 3: Cho tất cả các gia vị nguyên liệu phía trên vào 1 cái âu to cùng hành gừng tỏi trộn đều. Sau đó cho bắp cải, cà rốt vào mang bao tay trộn đảo đều, ăn thử 1 miếng xem vị được chưa là hoàn tất.
Cho kim chi cà rốt vào từng hũ có nắp, đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
nguyên liệu, cách làm, kim chi cải thảo