Từng chiếc bánh quy nhỏ xinh giòn giòn lại ngọt thơm vị trái cây ăn rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
280g bột mì
240g bơ nhạt
140g sữa bột
55g đường
4g muối
50g trứng
Mứt trái cây (mứt cam, dâu tây hay việt quất...)
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì vào thố, thêm sữa bột vào trộn đều. Đập trứng vào bát đánh tan.
Bước 2
Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng. Thêm đường và muối vào âu bơ. Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ nhạt màu thì đổ trứng vào đánh cho bơ chuyên màu trắng ngà.
Bước 3
Cho bột mì đã trộn sữa vào âu bơ rồi trộn đều. Nhào bột thành khối dẻo mịn.
Bước 4
Chia bột thành những viên tròn nhỏ khoảng 10g. Dùng đầu ngón tay cái ấn dẹt ở giữa. Cho mứt trái cây lên bánh. Cho khay bánh vào lò nướng. Nướng bánh ở 125 độ C trong 40 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng là được. Lấy bánh ra để nguội rồi cất vào lọ kín dùng dần.
Trong những ngày Tết sắp đến gần. Bạn muốn tự tay chuẩn bị những món bánh kẹo cho gia đình thì với công thức bánh quy bơ vị mứt trái cây sẽ giúp bạn có một khay bánh kẹo không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: DGC
cách làm bánh quy bơ, bánh quy bơ, bánh quy, Làm bánh Âu