Tôm sốt bơ chanh với vẻ ngoài vô cùng cuốn hút chắc chắn sẽ khiến bữa cơm cuối tuần thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu
300g tôm
15-20 hạt điều
60g bơ nhạt
10g nước cốt chanh
1 lòng đỏ trứng
½ chén bột bắp
Cách làm
Bước 1
Tôm mua về rửa sạch rồi bóc bỏ phần đầu, chân, lột vỏ sau đó xát cùng 1 muỗng canh muối trong khoảng 10 phút.
Bước 2
Dùng dao xẻ tôm ra làm đôi sau đó trộn cùng với hỗn hợp lòng đỏ trứng đánh tan.
Bước 3
Tiếp đến bạn lăn tôm qua bột bắp.
Bước 4
Bắc nồi ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho tôm vào rán cho đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa.
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, cho bơ, chanh vào cho đến khi tan chảy thì cho tôm vào đảo đều tay. Lúc này tôm đã bám đều bơ thì bạn múc tôm ra, trình bày ra đĩa cùng với lát chanh và hạt điều giã nhỏ.
Tôm sốt bơ chanh với phần tôm được chiên vàng đều, khi ăn có lớp vỏ giòn rụm và phần thịt tôm bên trong ngọt ngon, nóng hổi, khi quyện cùng phần sốt bơ chanh béo ngậy, có vị chua thơm dịu nhẹ và hạt điều bùi bùi thật hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với cách làm tôm sốt bơ chanh này nhé!
Nguồn: BSC
món ngon cuối tuần, Món ăn từ tôm, tôm sốt chua ngọt, Món khai vị