Những mẹo sử dụng lò vi sóng sau đây sẽ khiến bạn phải ngạc nhiên vì những điều bất ngờ mà đồ dùng này mang lại.
Bóc vỏ tỏi siêu nhanh
Cho củ tỏi vào lò vi sóng rồi làm nóng 15 giây, bạn sẽ thấy vỏ tỏi "trượt" ra rất nhanh và bạn dễ dàng lột vỏ chỉ trong tích tắc.
"Cứu hộ" bánh mì
Nếu bánh mì để lâu bị khô hoặc cứng, chỉ cần bọc bánh mì bằng khăn ẩm và cho vào lò vi sóng làm nóng 20 giây. Độ ẩm của khăn sẽ ngấm vào bánh mì và làm bánh mềm trở lại mà không bị sũng nước.
Dễ dàng vắt cam chanh
Trước khi vắt chanh hoặc cam, hãy cho chúng vào lò vi sóng và làm nóng 10 giây. Lò vi sóng sẽ nới lỏng các sợi bên trong trái cây và giúp bạn có thể vắt được đến giọt cuối cùng một cách dễ dàng.
Làm mềm đường nâu
Khi đường nâu của bạn bị cứng đơ, hãy thử điều này. Làm ẩm khăn giấy, đặt nó vào túi đường, sau đó cho vào lò vi sóng làm nóng 25 giây. Độ ẩm từ khăn sẽ chuyển sang đường và giúp đường tơi ra.
Làm lỏng mật ong
Nếu bình mật ong để lâu bị đông đặc lại, bạn chỉ cần mở nắp chai hoặc nắp bình chứa mật rồi đặt vào lò vi sóng. Làm nóng lò khoảng 30-40 giây cho đến khi mật trở lại kết cấu lỏng mịn ban đầu.
Lột vỏ củ quả dễ dàng hơn
Với những củ hay quả có vỏ dày như khoai tây, bí đỏ khi gọt vỏ nhiều sẽ tốn thời gian. Để bóc vỏ dễ dàng hơn, đặt củ hay quả cần lột vỏ vào lò vi sóng, làm nóng trong 2-3 phút, lớp vỏ sẽ dẻo hơn nên bạn dễ dàng lột và cắt. Nhưng nhớ cẩn thận khi lột để tránh bị lớp vỏ nóng làm bỏng tay nhé!
Tạo bọt sữa
Bạn không cần một dụng cụ tạo bọt đắt tiền để tạo được một ly cappuccino vừa ý. Thay vào đó, đổ một ít sữa vào ½ bình hoặc chai (có thể sử dụng trong lò vi sóng) có nắp kín. Sau đó vặn chặt nắp và lắc mạnh từ 30 đến 60 giây, sữa sẽ chuyển thành dạng bọt. Tháo nắp và cho bình (hay chai) sữa vào lò vi sóng hâm nóng 30 giây. Bạn sẽ thấy lượng bọt tiếp tục tăng lên.
Làm bánh mì nướng kiểu Pháp
Chỉ cần 1 phút với lò vi sóng bạn có thể thưởng thức ngay món bánh mì nướng kiểu Pháp ngay tại nhà. Chà một miếng bơ vào đáy cốc, đổ bánh mỳ cắt nhỏ lên trên. Kế đó trộn đều hỗn hợp gồm 1 quả trứng, 3 muỗng canh sữa và chút bột quế trong một bát riêng. Đổ hỗn hợp vào cốc và cho vào lò sóng làm nóng chừng 1 phút là món bánh đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức.
Làm mềm rau cải búp
Rau cải búp khá ngon miệng lại tốt cho sức khỏe nhưng nó hơi cứng khi ăn dù đã được xào hay luộc kỹ. Lò vi sóng có thể giúp bạn khắc phục trường hợp này. Sau khi rửa rau, vẩy ráo, xếp chúng vào một chiếc đĩa và đặt vào lò vi sóng trong 10 giây. Kết quả là lá và cuống rau mềm lại dễ ăn hơn.
Nguồn: ba-bamail
mẹo sử dụng, nấu ăn với lò vi sóng, Lò vi sóng, Mẹo vặt trong bếp, chia sẻ mẹo vặt