Bánh mì ngọt thơm, ruột bánh mềm xốp vỏ giòn giòn quyện với phần siro mật ong ngon lắm nhé!
Nguyên liệu:
256gr bột mì đa dụng
2 thìa cafe men nở
2 thìa cà phê bột nở baking powder
1/2 thìa cafe muối
177ml sữa ấm
2 thìa súp dầu thực vật
2 thìa súp mật ong
115g cream cheese
Vừng rang
2 lòng đỏ trứng gà đánh tan để phết lên mặt bánh
Phần siro mật ong:
170g đường
2 thìa súp mật ong
118ml nước
Cách làm
Bước 1
Trong 1 tô to trộn sữa, dầu thực vật, mật ong, men nở với nhau được phần hỗn hợp ướt. Phần bột mì, bột nở, muối trộn đều sau đó rây bột vào phần hỗn hợp ướt vừa trộn.
Bước 2
Trộn đều hỗn hợp bột cho tới khi thành một khối đồng nhất. Dùng màng bọc thực phẩm hoặc 1 chiếc khăn ẩm đậy chậu bột lại đặt ở nơi ấm áp, ủ trong vòng 1 giờ hoặc tới khi bột nở gấp đôi.
Bước 3
Sau thời gian ủ bột, lấy ra nhào thật kỹ có thể rắc thêm chút bột áo nếu bột nhão. Chia bột thành 20 viên.
Bước 4
Cream cheese cắt thành 20 viên đều nhau. Nặn bột thành miếng tròn dẹt, đặt viên cream cheese vào giữa, vo tròn lại.
Bước 5
Xếp bột vào 1 chiếc chảo lớn hoặc có thể cho vào khay nướng. Đặt 1 miếng khăn sạch lên trên mặt ủ tiếp 40 phút.
Bước 6
Sau thời gian ủ, dùng chổi phết 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh. Bật lò nướng ở 176 độ C. Đem nướng bánh trong khoảng 25 phút.
Bước 7
Trong lúc nướng bánh thì nấu siro mật ong, cho tất cả nguyên liệu phần siro vào nồi, khuấy đều cho tan, đặt lên bếp đun sôi thì giảm lửa xuống đun tiếp 3-4 phút nữa là được.
Bước 8
Bánh chín lấy ra khỏi lò, rưới phần siro mật ong lên khắp mặt bánh.
Giờ chỉ cần bạn rắc thêm chút vừng rang là món bánh mì ngọt đã hoàn thiện rồi đấy.
Ruột bánh mềm ẩm, béo vị cream cheese quyện với lớp vỏ bên ngoài ngọt đậm vị mật ong thơm thơm bùi bùi vị vừng rang thật là ngon biết bao.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: beyondkimchee
bánh mì, làm bánh mì, Món ăn sáng, cách làm bánh mỳ, làm bánh mỳ mềm, làm bánh mỳ bơ đường