Mì trứng nấm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất.
Để làm mì trứng nấm bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
1 vắt mì
3 cọng rau cải ngọt hoặc cải thìa
6 nấm hương (nấm đông cô)
1 quả trứng gà
1-2 cọng hành lá
Muối, nước mắm, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu: nấm nếu sử dụng nấm tươi thì rửa sạch, nếu dùng nấm khô thì ngâm vào nước cho nở ra. Tiếp đến bắc nồi nước lên bếp luộc chín rau cải.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp cùng một lượng vừa phải dầu ăn, đập trứng vào ốp la.
Bước 3
Cho vào nồi khoảng 400ml nước cùng với nấm hương và 1-2 muỗng cafe muối.
Bước 4
Khi hỗn hợp sôi, nấm chín thì bạn cho vắt mì vào nấu. Lúc này nêm nếm cùng với chút nước mắm, hạt nêm cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp.
Sau đó bạn cho trứng và rau cải vào là món mì đã hoàn thành rồi đấy! Ngoài ra, bạn nhớ rắc thêm chút hành lá cắt nhỏ để thêm phần hấp dẫn nhé!
Món mì trứng nấm này thật hấp dẫn khi kết hợp với trứng ốp sóng sánh, rau cải thanh mát. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng nhanh gọn của gia đình bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm mì trứng nấm này nhé!
Nguồn: BSC
Mì nấm, Cách nấu mì nấm, Món ăn sáng, nấu mì