Cùng điểm danh các món ăn ngon được cộng đồng mạng thích thú nhất tuần qua nhé!
Mùa hè làm bánh mousse chocolate chuẩn ngon – 2800 lượt yêu thích, 97 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Phuong Thao
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Những ngày thời tiết mùa hè nóng nực, dễ tạo cảm giác khó chịu trong người. Vì thế mà món mousse chocolate trắng, thạch xoài và cơm dừa rất thích hợp để bạn thưởng thức trong thời tiết này. Món ăn vừa có vị ngọt thanh mát lại có màu sắc đẹp mắt rất kích thích vị giác. Bạn hãy thử làm ngay nhé!
Nếm một miếng mousse chocolate trắng mềm mịn với lớp thạch xoài thanh mát long lanh, chắc chắn bạn sẽ không muốn dừng lại đâu!
Hãy thử tận hưởng vị ngọt mát béo ngậy và rất thơm của món mousse chocolate trắng, thạch xoài và cơm dừa trong ngày nắng lên nhé, bạn sẽ thấy rất thích thú đấy!
Tết Hàn thực rực rỡ với bánh trôi ngũ sắc và biến tấu bánh chay Disney vui nhộn – 1800 lượt yêu thích, 31 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: ĐiệpMinh Vũ
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Một hai năm gần đây, ngoài phiên bản bánh trôi chay cổ truyền, nhiều bà nội trợ khéo léo còn xay rau củ lấy màu hoặc dùng màu thực phẩm nhuộm bột làm bánh trôi, bánh chay ngũ sắc.
Những viên bánh đủ màu xanh - đỏ - vàng - tím cũng khiến Tết Hàn thực màu sắc, tươi mới hơn hẳn phải không? Đặc biệt với phiên bản bánh chay Disney vui nhộn cực dễ thương này thì không chỉ trẻ nhỏ mà cả người lớn đều thích mê đấy!
Cận cảnh bát bánh chay phiên bản Disney dễ thương hút nghìn like trên mạng xã hội.
Ngất ngây với mâm cơm người miền Nam thịnh soạn, đẹp mắt – 780 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Trần Thảo Ngọc
Group: Chuyện của bếp
Khoe mâm cơm gia đình dường như là chủ đề chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt trong các diễn đàn hội nhóm chị em yêu ẩm thực. Và mâm cơm người miền Nam của tác giả Trần Thảo Ngọc là một trong số những mâm cơm được chị em cực kì yêu thích.
Mâm cơm với đủ món: mặn, canh, xào, luộc, chiên vừa đẹp mắt, ngon miệng lại đầy đủ dinh dưỡng khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Một vài mẹo nhỏ khi nấu ăn cũng được tác giả chia sẻ như xào rau muốn rau xanh thì nên trụng sơ nước sôi trước khi xào.
Mâm cơm đủ đầy dinh dưỡng, cực ngon cực chất.
Bạn có tin tự học và tìm tòi, cô gái này đã trang trí bánh kem cực lung linh và chuyên nghiệp thế này đây – 1400 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Thuỳ Dương
Group: Chia sẻ nấu ăn và trồng rau
Nếu bạn là người yêu thích làm bánh và trang trí bánh mà chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy học theo cô gái Thuỳ Dương nhé! Với niềm đam mê bất tận với bánh và kem, cô gái Thuỳ Dương đã tự học và tìm tòi trên mạng để có thể tự tay làm nên những chiếc bánh cực đẹp và lung linh khiến ai cũng phải bái phục.
Vừa học trên mạng và cũng vừa phải luyện tập thật nhiều thì bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm sau mỗi lần thực hành như vậy đấy!
Nhìn chiếc bánh kem đẹp tuyệt vời thế này, có ai tin là do một người không chuyên làm không nhỉ?
Bạn có thích nấu món Ý theo đúng chất Ý như thế này không? – 685 lượt yêu thích, 67 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Emma Pham Bowan
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Có lẽ ai cũng đồng ý rằng nước Ý lãng mạn và đẹp mê hồn. Hơn thế, đất nước này còn có nhiều món ăn hấp dẫn đến khó chối từ, điển hình là những món mì pasta.
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực của nước Ý thì không thể bỏ qua món mỳ Ý sốt pesto này. Đây là một trong những món mỳ Ý béo ngậy và thơm ngon sẽ khiến bạn khó có thể chối từ.
Cách làm món Mỳ Ý sốt pesto như sau:
Nguyên liệu:
60ml dầu ôliu
60g Parmesan Cheese đã nạo
3 nhánh tỏi
1 nắm lá húng Ý - Italian basil nếu không có có thể dùng Parsley
60g hạt dẻ cười
400g mỳ Ý
Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trừ pasta vào máy xay và xay thật mịn.
Cho nước và 1 thìa nhỏ muối trắng vào nồi đun sôi, sau đó cho mỳ vào luộc, mất khoảng 10 phút.
Sau khi mỳ đã chín chắt bỏ phần nước đi sau đó cho sốt pesto vào trộn cùng. Trước khi ăn bào thêm một ít phô mai nữa để tăng thêm phần hấp dẫn.
Món mỳ Ý sốt pesto béo ngậy quá hấp dẫn mà lại không tốn nhiều thời gian chế biến.
Mềm mịn ngọt thơm mousse cam nhiều tầng đẹp lung linh – 812 lượt yêu thích, 141 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Lê Thuý Hằng
Group: Món ngon nhà làm (Savoury Days Family)
Từng miếng bánh mousse cam mát lạnh, mềm mượt tan ngay trong miệng cùng lớp thạch cam thanh mát sẽ giúp cơ thể bạn trở nên sảng khoái trong những ngày hè oi ả. Bánh có vị ngọt thanh và thơm nhẹ của cam, chút béo ngậy của kem tươi làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Cách làm mousse cam chi tiết như sau:
Các bạn nên bóc từng múi cam để lấy cả tép tuy hơi lâu nhưng chất lượng hơn là ép lấy nước không nhé!
Đế bánh trà xanh công thức 2 trứng tách lòng.
Thạch cam:
8g gelatin lá ngâm mềm vắt ráo.
400g cam xay cả tép đun sôi kỹ nêm đường theo khẩu vị.
Cho gelatin vào nước cam quậy cho gelatin tan hoàn toàn, để nguội rồi đổ vào khuôn nhỏ hơn đế bánh. Chờ nguội cho vào ngăn mát cho đông. Mình làm thạch từ sáng, chiều thì làm mousse.
Mousse cam:
10g lá gelatin ngâm mềm vắt ráo.
150g cam xay cả tép đun sôi kỹ nêm đường theo khẩu vị rồi cho gelatin vào quậy cho tan, để nguội.
280g whipping đánh hơi nặng tay thì dừng.
Trộn cam vào whipping cho đều. Đặt đế bánh gato trà xanh vào khuôn, sau đó đặt lớp thạch cam lên trên, tiếp đến đổ mousse cam vào lắc qua lắc lại cho đều cất ngăn đá 15 – 20 phút.
Gương nước cam:
4g bột gelatin và 20ml nước ngâm cho nở.
180ml nước cam ép (hạn chế tép cam để cho mặt trong, không bị lổn nhổn) đun sôi kỹ nêm đường theo khẩu vị rồi cho gelatin vào quậy cho tan, để nguội rồi đổ lên mousse cam cất ngăn mát qua đêm hay sau 4 – 6 tiếng là dùng được.
Bỏ bánh ra khỏi tủ trước 7 – 10 phút rồi đẩy nhẹ nhàng từ dưới lên, đặt ra đĩa trang trí theo sở thích. Các bạn có thể cắt cam thành vòng tròn xếp lên mousse rồi đổ nước cam lên cũng rất đẹp nhưng hạn chế là khi cắt bạn phải dùng dao cực sắc không thì bánh sẽ lem nhem vì vỏ cam và vỏ lụa cam hơi dai.
Các bạn mới làm mousse nên làm theo cách còn cả tép cam vì như vậy lượng chất lỏng cam nó sẽ sánh hơn so với nước cam ép nên dễ thành công hơn.
Mousse cam mát dịu rất dễ ăn nhé!
Ngon lạ bất ngờ món bún sườn non mọc nấu dọc mùng khô – 419 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Vinh Thile Møller
Group: Bếp Việt xa xứ
Nước dùng đậm đà quyện với sợi bún mềm mại, những viên mọc được nặn khéo và sườn non dày thịt, mềm ngọt khi kết hợp với nhau thật vô cùng ngon miệng. Sẽ thật thiếu sót nếu không có dọc mùng. Dọc mùng khô được tác giả chế biến khéo léo vừa giòn, vừa mềm, thơm cái thơm thanh mát, cân bằng cái vị béo của nước dùng, của bát bún đầy thịt.
Cách chế biến dọc mùng khô được tác giả bật mí như sau:
Dọc mùng khô bạn cho vào nước hơi ấm tay ngâm khoảng 5 phút rồi dùng tay bóp cho sạch. Tiếp theo rửa sơ dọc mùng với nước muối loãng rồi vắt thật khô. Sau đó ướp chút muối, bột nghệ và đảo đều khoảng 10 phút.
Bắc nồi đổ dầu ăn vào, cho hành vào phi thơm rồi cho dọc mùng vào đảo khoảng 1 phút thì cho một ít nước hầm xương vào đun sôi khoảng 3 phút và tắt bếp. Để dọc mùng trong nồi khi nào ăn thì cứ thế gắp trong nồi ra tô bún thôi.
Bạn cũng có thể tham khảo công thức làm quẩy ăn kèm với bún cực đơn giản như sau:
200g bột mì
Một chút muối
6g men khô
150ml nước
Trộn đều bột, men và muối, cho nước vào khuấy khoảng 1 phút, ủ 3 tiếng rồi dùng bột mì khô làm bột áo, cán bột mỏng, cắt thành dải và rán cho vàng đều là xong.
Bún sườn non mọc nấu với dọc mùng khô và nấm hương ăn kèm quẩy nóng giòn là ngon hết ý!
Cơm chiên mà làm kiểu này thì ngon không ai cưỡng được – 1100 lượt yêu thích, 40 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Nguyễn Minh Thuận
Group: Khỏi vắt óc nghĩ món ăn mỗi ngày
Cơm chiên trứng đơn giản, nhanh gọn nhưng vẫn chiếm trọn cảm tình của hầu hết mọi người vì thuận tiện trong việc giải quyết cơm thừa mà lại ngon lành hết ý!
Cơm chiên với trứng bám đều vào hạt cơm, thơm phức, ngon lành khi được chiên cùng hành phi, cà rốt, ngô ngọt, đậu hà lan. Cách trình bày đĩa cơm của tác giả rất cầu kì và bắt mắt khiến ai cũng phải thốt lên "Ôi! Sao mà khéo tay thế!"
Chỉ là cơm rang thôi có cần thiết phải đẹp đến thế này không?
Món hot trong tuần, làm bánh chay sắc màu, làm bánh mousse, khoe mâm cơm, pasta