Với công thức này bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh castella tại nhà được đấy!
Nguyên liệu:
6 lòng trắng trứng
6 lòng đỏ trứng
85g đường
80ml dầu ăn
90g bột làm bánh ngọt (hoặc nếu không bạn dùng 85g bột mì đa dụng và 3g bột baking powder trộn đều với nhau)
70ml sữa tươi không đường
1/4 thìa cafe muối
Cách làm:
Bước 1
Cho lòng trắng vào âu sạch, khô ráo hoàn toàn, dùng máy đánh trứng đánh khi lòng trắng nổi bọt thì từ từ thêm đường vào đánh cho tới khi lòng trắng bông cứng.
Bước 2
Cho dầu ăn vào lò vi sóng quay 90s sau đó đổ vào tô trộn cùng với bột mì và muối.
Bước 3
Tiếp tục cho lòng đỏ trứng và sữa tươi vào trộn đều.
Bước 4
Chia phần lòng trắng làm 3, lấy 1 phần cho vào hỗn hợp lòng đỏ trộn cho hỗn hợp lòng đỏ loãng ra thì đổ lại phần hỗn hợp vừa trộn vào 2/3 phần lòng trắng lúc trước. Sau đó trộn nhẹ nhàng, dứt khoát từ dưới lên trên bằng phới dẹt cho hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5
Bật lò nướng ở 150 độ C trước 10 phút cho nhiệt độ ổn định. Đổ bột bánh vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Cho bánh vào nướng khoảng 1 giờ hoặc dùng tăm xiên vào cốt bánh, rút tăm ra thấy khô ráo là được.
Lấy bánh ra đặt lên rank đợi nguội là có thể dùng được rồi. Món bánh castella Đài Loan có cách làm độc đáo khi sử dụng phần dầu được hâm nóng để giúp bánh nở và xốp hơn. Hãy vào bếp làm ngay xem sao nhé!
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: mrspskitchen
làm bánh bông lan, bánh bông lan, cách làm bánh bông lan, món ăn vặt, món ăn đài loan, bánh gato mật ong Castella