Ăn ngon

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ

Chắc chắn rằng khi bạn thực hiện món ăn này, bạn sẽ bị nhiều người ngăn cản. Nhưng hãy cứ mạnh dạn chế biến, món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy.

Bơ đã vào mùa rồi! Thông thường với những quả bơ, chúng ta sẽ dùng để làm sinh tố uống giải khát hoặc dùng để trộn salad. Từ đầu mùa bơ đến giờ, có lẽ bạn đã mua vài quả về để cả nhà thưởng thức rồi phải không? Nhưng mùa bơ năm nay, bạn hãy thay đổi đôi chút đi, đừng chỉ xay sinh tố hay trộn salad nữa mà thử mang bơ ngâm vào giấm xem sao. Đừng vội chê hay cười cợt ý kiến này nhé, đây là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn chưa khám phá ra đấy.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ - Ảnh 1.

Đây là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn chưa khám phá ra đấy. (Ảnh: Internet)

Thông thường, với những quả bơ còn cứng, chúng ta sẽ đợi đến khi chín mềm thì mới mang đi chế biến. Nhưng với món bơ ngâm giấm, bạn nên chọn những quả bơ còn cứng, chưa chín hẳn. Như vậy thì khi ngâm, ăn sẽ ngon hơn, không khiến bơ bị mềm nhũn hay bị bở nát. Do đó, bơ còn cứng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này. Để có được hũ bơ ngâm giấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 275ml giấm trắng hoặc giấm gạo trắng

- 275ml nước

- 64gr đường cát trắng

- 1 muỗng canh muối

- 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nguyên hạt

- 1/2 muỗng cà phê ớt bột khô

- 2 quả bơ còn cứng

- Các nguyên liệu sau tùy sở thích bạn có thể thêm vào hoặc không: tỏi, hạt mù tạt, rau mùi

Cách thực hiện:

- Đun sôi tất cả các nguyên liệu trên bếp ở lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

- Sau khi đường và muối tan, lấy nồi ra khỏi bếp, để nguội hẳn.

- Trong thời gian đó, bạn tiến hành chuẩn bị bơ. Rửa sạch, bỏ vỏ, cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi cho chúng vào lọ thủy tinh.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ - Ảnh 2.

Cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi cho chúng vào lọ thủy tinh. (Ảnh: Internet)

- Khi hỗn hợp trên đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào lọ sao cho bơ ngập hoàn toàn trong chất lỏng.

- Bảo quản trong tủ lạnh được 1 tháng

Đây không phải là loại thực phẩm tốn nhiều thời gian để chúng lên men. Chỉ trong vòng 1 đến 2 giờ sau khi ngâm, bơ sẽ mềm và có vị chua vừa phải. Khi ăn, bạn chỉ cần vớt nhẹ bơ lên, ăn cùng bánh mì hoặc món rau, món mặn sẽ ngon vô cùng đấy nhé. Chắc chắn rằng khi bạn thực hiện món ăn này, bạn sẽ bị nhiều người ngăn cản. Nhưng hãy cứ mạnh dạn chế biến, món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy.

Cháu gái mang quả bơ ngâm với giấm, bà la mắng không ngừng vì tiếc của nhưng ăn rồi lại bảo làm thêm vài lọ - Ảnh 3.

Món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến mọi người thích ngay và ăn sạch cả lọ luôn đấy. (Ảnh: Internet)

Nhớ chia sẻ món ăn mới này đến mọi người nhé.

(Nguồn: thekitchn)

aFamily

, quả bơ, ngâm giấm, bơ ngâm giấm, mẹo nhỏ trong bếp, chia sẻ mẹo vặt, mẹo vặt


© 2021 FAP
  2,180,553       3/1,225