Bánh cam mềm xốp thơm ẩm sẽ là món ăn sáng hoàn hảo cho gia đình bạn.
Nguyên liệu:
125g bơ
1 quả cam
4 quả trứng
150g đường
115g bột mì đa dụng
40g bột cacao
500ml sữa tươi
1 thìa cafe bột quế
1 chút muối
Cách làm:
Bước 1
Khi bắt đầu làm bánh thì bật lò nướng ở 150 độ C. Cho bơ vào lò vì sóng quay cho chảy. Rây bột mì, bột cacao, bột quế, muối với nhau rồi trộn đều. Bổ đôi quả cam, vắt nước cốt 1/2 quả lấy khoảng 2 thìa súp nước cam, bào vụn vỏ 1/2 quả cam.
Bước 2
Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho lòng đỏ trứng vào âu, dùng phới lồng đánh cho tới khi lòng đỏ chuyển màu sáng.
Bước 3
Sau đỏ cho bơ đã quay nóng chảy, nước cam vắt vào khuấy đều rồi tiếp tục cho vỏ cam vào.
Bước 4
Cho lòng trắng trứng vào tô, đánh cho tới khi lòng trắng trứng nổi bọt thì từ từ cho đường và muối vào đánh cho lòng trắng trứng bông cứng.
Bước 5
Rây hỗn hợp bột vào phần lòng đỏ rồi trôn cho tới khi hỗn hợp đồng nhất.
Bước 6
Chia sữa tươi làm 3-4 phần rồi từ từ đổ vào hỗn hợp bột, khuấy đều.
Bước 7
Cho lòng trắng trứng vào tô đánh tới khi lòng trắng nổi bọt thì cho đường vào đánh tiếp tới khi bông cứng là được.
Bước 8
Chia lòng trắng trứng ra làm 3 phần rồi trộn với phần hỗn hợp bột ở bước 6.
Bước 9
Đổ bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến đem nướng từ 50-60 phút hoặc dùng tăm kiểm tra thấy bánh khô ráo là được.
Bánh cam sau khi chín để nguội bớt rồi đặt vào tủ lạnh ít nhất 3 giờ trước khi dùng. Món bánh cam này cực kì mềm ẩm, lại thơm ngon vô cùng. Vị cacao kết hợp với vị cam chua thơm cân bằng khẩu vị nên càng ăn lại càng thấy ngon.
Chúc bạn ngon miệng!
Nguồn: mitongwu
làm bánh bông lan, làm bánh chocolate, Làm bánh Âu, bánh cam, Món ăn sáng, món tráng miệng