Muốn làm được món cá rán giòn tanh tách lại không bị tróc da thì chị em nên ghi ngay mẹo đơn giản này vào sổ tay nấu ăn của mình đi thôi.
Món cá rán thật quen thuộc và dân dã trong các bữa cơm của gia đình người Việt. Có khi chỉ cần đĩa cá rán và bát nước chấm thật ngon cũng đủ để cả nhà "đánh bay" nồi cơm rồi. Tuy nhiên, để có món cá rán giòn tanh tách lại thơm nức mũi thì tưởng dễ mà lại không dễ chút nào. Bởi vẩy cá và da thường bị dính vào chảo, hoặc lật không khéo tay có thể bị nát, rồi còn bị nổ, bắn dầu mỡ nóng trong chảo khiến nhiều người cứ phải sợ rúm người mỗi khi rán cá. Vậy thì có một mẹo rất đơn giản mà kênh truyền hình của Hàn Quốc giới thiệu giúp chị em có đĩa cá rán ngon miễn chê. Bí quyết chính là ở tờ giấy ăn!
Thông thường, sau khi đã lọc xương và rửa sạch cá, chị em đặt luôn vào chảo để rán và đó chính là mấu chốt khiến món cá rán của bạn không được như ý muốn. Từ nay, mỗi khi rán cá, chị em hay dùng giấy ăn thấm khô toàn bộ miếng cá trước khi đặt vào chảo.
Chú ý là bạn phải dùng giấy thấm khô cả mặt trước và mặt sau của miếng cá nhé.
Khi miếng cá đã hoàn toàn ráo nước. Bạn bật bếp và cho dầu ăn vào chảo. Nhớ là phải đun nóng dầu trước khi thả miếng cá vào đấy.
Trong quá trình rán, bạn dùng muôi ấn miếng cá xuống mặt chảo để cá chín vàng và giòn đều. Khi lật sang mặt sau cũng làm tương tự nhé.
Cuối cùng bạn sẽ có sản phẩm là đĩa cá rán giòn tanh tách lại không bị tróc da!
Lần sau rán cá, bạn nhớ thử làm theo mẹo này để không phải vất vả, khổ sở mỗi khi làm món này nữa nhé. Chúc chị em thành công!
(Nguồn: 이밥차TV)
cá rán, mẹo rán cá, mẹo nấu ăn