Xã hội

Giới thiệu bộ sách giáo khoa Cánh diều

(ĐN)- Sáng 10-1, Công ty cổ phần đầu tư xuất bản - thiết bị giáo dục Việt Nam phối hợp với Sở GD-ĐT giới thiệu với cán bộ, giáo viên chủ chốt các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh bộ sách giáo khoa (SGK) mới có tên Cánh diều.

GS.Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời là thành viên tham gia biên soạn bộ sách Cánh diều giải đáp các thắc mắc của giáo viên về bộ sách. Ảnh: C.nghĩa
GS.Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới, đồng thời là thành viên tham gia biên soạn bộ sách Cánh diều giải đáp các thắc mắc của giáo viên về bộ sách. Ảnh: C.nghĩa

Cánh diều là một trong 5 bộ SGK đã được Bộ GD-ĐT thẩm định phê duyệt cho chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020-2021. Đây được xem là bộ SGK duy nhất được biên soạn bằng hình thức xã hội hóa tại Việt Nam kể từ sau năm 1975 cho đến nay.

Bộ SGK Cánh diều lớp 1 gồm các cuốn: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và xã hội, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất. Ngoài ra, còn có thêm cuốn tài liệu hoạt động trải nghiệm. Trong 5 bộ sách đã được Bộ GD-ĐT thẩm định phê duyệt, Cánh diều là bộ sách đầu tiên có đầy đủ SGK dành cho tất cả các môn học và hoạt động giáo dục bắt buộc của lớp 1.

Bộ sách có sự tham gia biên soạn của nhiều tác giả là thành viên của Ban Phát triển chương trình giáo dục phổ thông mới, trong đó có GS.Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ sách mang triết lý “Mang cuộc sống vào bài học - đưa bài học vào cuộc sống”. Nhóm tác giả biên soạn bộ sách này mong muốn bộ sách sẽ hỗ trợ phát triển phẩm chất, năng lực người học đúng như tinh thần chương trình giáo dục phổ thông mới đề ra.

Trước đó, Nhà xuất bản Giáo dục (thuộc Bộ GD-ĐT) cũng đã giới thiệu với cán bộ quản lý, giáo viên chủ chốt trên địa bàn tỉnh 4 bộ SGK lớp 1 do nhà xuất bản này biên soạn và phát hành.

Từ năm học 2020-2021, Bộ GD-ĐT sẽ chính thức triển khai áp dụng chương trình giáo dục phổ thông mới đối với học sinh lớp 1. Thay vì có 1 bộ SGK như trước đây, chương trình mới sẽ có nhiều bộ SGK khác nhau. Việc dử dụng bộ SGK nào do các trường tiểu học lựa chọn.

Công Nghĩa

Đồng Nai

© 2021 FAP
  64,414,952       1/21