Xã hội

Người dân có tài sản bị thiệt hại do voi rừng được nhận tiền hỗ trợ

(ĐN) - Ngày 17-1, UBND huyện Định Quán phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn chi nhánh huyện Định Quán và UBND xã Thanh Sơn đã trực tiếp đến hỗ trợ tiền cho các hộ dân có hoa màu, tài sản bị thiệt hại do voi rừng gây ra ở xã Thanh Sơn.

hình không chú thích
Đại diện UBND huyện và Ngân hàng nông nghiệp - phát triển nông thôn chi nhánh huyện Định Quán chi tiền hỗ trợ cho các hộ dân bị thiệt hại

Theo đó, có 85 hộ dân của xã Thanh Sơn có cây cối, hoa màu, vật kiến trúc và tài sản khác bị voi rừng phá hoại, gây thiệt hại nặng về kinh tế được hỗ trợ gần 800 triệu đồng từ nguồn dự phòng ngân sách huyện.

Nhận được tiền hỗ trợ, hầu hết người dân đều hết sức vui mừng, phấn khởi. Tuy nhiên, người dân cũng hết sức lo lắng vì hiện nay đang bước vào vụ thu hoạch mía, xoài, tầng suất Voi rừng xuất hiện để tìm kiếm thức ăn là rất nhiều và nguy cơ xung đột giữa voi rừng và người dân là rất lớn.

Dịp này, UBND huyện Định Quán cũng trao tặng cho Đội phản ứng nhanh tại địa phương 10 đèn pin và các công cụ hỗ trợ khác để xua đuổi khi voi rừng xuất hiện.

Văn Tuấn

Đồng Nai

© 2021 FAP
  65,063,592       1/305