Ăn ngon

Chỉ cần thay đổi nguyên liệu món cơm cuộn sẽ thêm phần lạ miệng và thơm ngon

Thay vì dùng nhiều các nguyên liệu khác nhau món cơm cuộn kim chi này đơn giản mà lại không kém phần ngon miệng đâu nhé!

Nguyên liệu: (Cho 4 cuốn to)

4 bát ăn cơm cơm nóng

350g kim chi

4 lá rong biển

6 cây hành lá chỉ lấy phần lá

2 thìa súp dầu mè

2 thìa súp vừng rang

1 thìa súp giấm gạo

1 thìa cafe muối

Cách làm:

Bước 1

Hành lá rửa sạch, để ráo thái khúc chéo dài khoảng 1,5 cm.

Bước 2

Cho cơm nóng vào tô, thêm muối, vừng rang, dầu mè, giấm vào trộn đều lên.

Bước 3

Đặt mành tre lên trên mặt phẳng, trải 1 tấm lá rong biển lên trên mành tre, sau đó múc cơm vào, dàn đều khoảng 4/5 tấm rong biển, tiếp tục xếp 1 lớp hành lá vào 2/3 phần cơm.

Bước 4

Kim chi vắt bớt nước, cắt nhỏ xếp kim chi lên trên mặt hành.

Bước 5

Cuốn chặt cuộn cơm lại. Cứ thực hiện lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Bước 6

Dùng dao sắc có phết chút dầu ăn lên lưỡi dao rồi cắt miếng vừa ăn.

Xếp cơm cuộn kim chi ra đĩa và thưởng thức. Món cơm cuộn kim chi này thanh nhẹ mà vẫn vô cùng ngon miệng chẳng cần tới thịt hay trứng. Đây cũng là gợi ý hay ho cho bạn thêm một món ăn chay vào những ngày Rằm mùng 1 nhé!

Chỉ cần thay đổi nguyên liệu món cơm cuộn sẽ thêm phần lạ miệng và thơm ngon  - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: kimchihalfie

aFamily

cách làm cơm cuộn, Cơm cuộn chay, cơm cuộn, Món ăn Hàn Quốc, kim chi


© 2021 FAP
  878,042       1/601