Xã hội

Đảm bảo an toàn thực phẩm vì sức khỏe người tiêu dùng

(ĐN) - Ngày 18-4, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Ban chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Y tế đã tổ chức lễ phát động "Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2018.

(ĐN) - Ngày 18-4, tại Đài PT-TH Đồng Nai, Ban chỉ đạo đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh phối hợp với Sở Y tế tổ chức Lễ phát động “Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018.

Ban chỉ đạo đảm bảo ATTP tỉnh và các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa ký cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Ban chỉ đạo đảm bảo ATTP tỉnh và các huyện, TX.Long Khánh, TP.Biên Hòa ký cam kết thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, Tháng Hành động sẽ tăng cường tuyên truyền để toàn thể người dân được biết, nhằm kinh doanh, buôn bán, sử dụng thực phẩm hợp vệ sinh; đẩy mạnh thanh, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn....

Theo lãnh đạo Sở Y tế, thời gian qua, các đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã tiến hành thanh, kiểm tra gần 33 ngàn cơ sở thực phẩm, phát hiện trên 5 ngàn cơ sở vi phạm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP). Cơ quan chức năng đã xử lý vi phạm hành chính 982 trường hợp với số tiền gần 4 tỷ đồng.

 Đoàn xe diễu hành tuyên truyền về vệ sinh ATTP tới người dân.
Đoàn xe diễu hành tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm tới người dân.

Hiện nay, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, tình trạng ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm có xu hướng diễn biến phức tạp. Nhiều người vì lợi ích kinh tế đã không ngần ngại sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, trồng trọt, làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng. Cụ thể, từ đầu năm 2018 đến nay, toàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ, làm 118 người ngộ độc thực phẩm phải nhập viện.

Hạnh Dung

Đồng Nai

© 2021 FAP
  66,146,198       3/933