Món canh nghêu kiểu Nhật có vị ngọt bởi nước luộc nghêu đậm đà chứ không phải bởi bột ngọt làm cho món canh thật ngon và đặc biệt!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh nghêu kiểu Nhật: - 150g nghêu (ngao) - 1 bìa đậu phụ trắng - 1 nhúm rong biển - 1 thìa canh miso - Vài cọng hành lá | |
![]() |
![]() Rong biển ngâm trong nước lạnh cho nở. ![]() Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn. |
![]() |
![]() Nghêu ngâm với nước muối và tiêu hay ớt cho sạch cát xong vớt ra để ráo. ![]() Quậy miso với tí nước lạnh cho tan. |
![]() |
![]() Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bắt lên bếp, khi nước sôi thì cho nghêu vào, sau đó cho miso đã quậy tan vào. ![]() Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ và rong biển vào. |
![]() |
![]() Chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. ![]() Múc món canh nghêu kiểu Nhật ra tô, rắc hành trang trí tuỳ thích. |