Món canh nghêu kiểu Nhật có vị ngọt bởi nước luộc nghêu đậm đà chứ không phải bởi bột ngọt làm cho món canh thật ngon và đặc biệt!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu món canh nghêu kiểu Nhật: - 150g nghêu (ngao) - 1 bìa đậu phụ trắng - 1 nhúm rong biển - 1 thìa canh miso - Vài cọng hành lá | |
Rong biển ngâm trong nước lạnh cho nở. Đậu hủ cắt miếng nhỏ vừa ăn. | |
Nghêu ngâm với nước muối và tiêu hay ớt cho sạch cát xong vớt ra để ráo. Quậy miso với tí nước lạnh cho tan. | |
Cho lượng nước vừa đủ vào nồi, bắt lên bếp, khi nước sôi thì cho nghêu vào, sau đó cho miso đã quậy tan vào. Khi nước sôi, bạn cho đậu hũ và rong biển vào. | |
Chờ nước sôi lại thì nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp. Múc món canh nghêu kiểu Nhật ra tô, rắc hành trang trí tuỳ thích. |