Xôi lá cẩm hạt sen thật mềm với hạt sen bở cùng vị beo béo, thơm lựng của nước cốt dừa sẽ thu hút cả nhà lắm đấy!
![]() |
![]() Hạt sen ngâm nước 3-4 tiếng. |
![]() Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước luộc lá cẩm qua đêm. | |
![]() |
![]() Cho hạt sen vào nồi luộc nhừ cũng vài hạt muối. |
![]() |
![]() Đổ gạo ra rổ cho ráo nước. |
![]() |
![]() Trộn gạo nếp cùng hạt sen đã luộc nhừ rồi thêm nước cốt dừa cùng gia vị vào bóp thật đều. |
![]() |
![]() Đun nước sôi, đặt vỉ hấp lên rồi cho xôi vào đồ chín. |
![]() |
![]() Món xôi lá cẩm hạt sen cốt dừa này rất thơm và béo ngậy, nếu nhà có khách bạn có thể đóng xôi vào khuôn cho đẹp mắt. |
![]() ![]() Còn nếu không có thể xới xôi lá cẩm hạt sen ra đĩa dùng cũng muối vừng hoặc ruốc rất ngon. |