Món ngao hấp kiểu Thái chưa ăn đã thấy hấp dẫn rồi, lúc ăn vào bạn sẽ muốn ăn mãi không thôi!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món ngao hấp kiểu Thái: - 1kg ngao - 1 lóng gừng - 2 nhánh riềng - 2-3 quả ớt, 4 cây sả, 3 nhánh tỏi - 1/4 quả dứa - Giấm, đường, lá chanh | |
![]() |
![]() Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Gừng thái sợi, ớt và riềng thái lát mỏng. ![]() Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn. ![]() Sả cắt khúc cỡ 3-4cm. |
![]() |
![]() Ngao ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả hết cát rồi cho vào nồi, thêm chút nước luộc với lửa vừa. ![]() Khi ngao chín, há miệng thì bạn vớt ra. Phần nước luộc ngao trong nồi bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn phía dưới. |
![]() |
![]() Làm nóng chút dầu màu điều trong nồi, cho tỏi và ớt vào phi thơm. ![]() Sau đó thêm gừng và riềng vào đảo khoảng 1 phút. ![]() Trút lại phần nước luộc ngao vào nồi, đun sôi rồi nêm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm để tạo vị chua ngọt. ![]() Khi nước sôi bạn thả dứa và sả vào. |
![]() |
![]() Nước sôi lại thì bạn trút ngao vào, đảo đều. ![]() Lấy ngao hấp kiểu Thái ra nồi đất, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh tùy thích. |