Những chiếc bánh vừng đồng xu giòn rụm nhỏ xinh trông như những đồng xu tượng trưng cho một năm mới đầy tài lộc và may mắn.
Đầu tiên bạn đổ đường bột vào tô đựng lòng trắng trứng, dùng phới lồng đánh đều rồi thêm bơ vào hỗn hợp này. | |
Đánh đều bơ rồi thêm vừng vào đánh tiếp. | |
Rây bột mì vào tô đựng hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh đều theo một chiều đến khi bạn có được một hỗn hợp mịn và đồng nhất thì để bột nghỉ khoảng 15 phút - 1 tiếng. | |
Đổ bột vào túi trang trí bánh. Để việc đổ bột được dễ dàng hơn bạn có thể đặt túi vào một chiếc cốc to rồi xòe miệng túi quanh miệng cốc nhé! | |
Cắt đầu túi rồi bóp bột ra khay có trải sẵn giấy nến chống dính, sau đó cho khay bột vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 12 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu vừa ý. Lấy bánh ra, để nguội rồi cất vào lọ kín để dành dùng dần. |