Tết này bạn hãy cùng tham khảo cách làm nem ngon như Christine Hà để có món nem thật thơm ngon, vỏ giòn và béo ngậy nhé!
Tôm bóc vỏ rửa sạch rồi thái nhỏ hoặc bằm sơ. Thịt lợn xay nhỏ. | |
Hành tây bỏ vỏ thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Cà rốt bào sợi. Miến ngâm nở, cắt khúc chừng 2-3cm. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ. | |
Trộn tất cả các nguyên liệu đã sơ chế ở trên với nhau. Đập trứng vào phần nguyên liệu, trộn thật đều, thêm nước mắm (ở công thức gốc dùng 25ml nước mắm, nhưng vì thay bánh tráng trứng bằng bánh tráng gạo có độ mặn, khi ăn còn chấm bằng nước chấm chua ngọt nên bạn hãy giảm lượng nước mắm đi). Sau đó bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1 giờ, việc cất nhân nem vào ngăn mát tủ lạnh giúp cho nhân có độ kết dính, không bị ướt do trứng và gói bánh sẽ được giòn hơn. | |
Lấy bánh đa nem, đặt nhân lên 1/3 bánh, cuộn 1 vòng quanh nhân, gấp mép trái và mép phải rồi cuộn lại. Cuộn nem bạn nên cuộn chặt tay nhé. Làm lần lượt đến khi hết chỗ nhân nem. | |
Sau đó cho vào chảo dầu rán vàng. Khi ăn bạn dùng thêm với nước chấm chua ngọt và rau sống nhé. |