Tiết giao mùa, bạn dễ mắc cảm cúm hay các bệnh đường hô hấp, hãy làm siro gừng dùng hàng ngày để giữ gìn sức khỏe nhé!
Để làm siro gừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây (cho khoảng gần 500ml siro gừng): 115g gừng tươi 500g đường cát 750ml nước | |
Nửa quả chanh vàng vắt lấy nước cốt + vỏ chanh bào. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, băm thật nhỏ. | |
Trộn gừng với đường cho đường tan hết sau đó thêm nước rồi cho vào nồi đun sôi lên. Khi nước gừng đã sôi vặn nhỏ lửa đun tiếp chừng 30 phút. | |
Sau đó nhấc nồi ra khỏi bếp, cho nước cốt chanh và vỏ chanh bào vào khuấy đều. Để nguội rồi rây qua rây để loại bỏ hết bã. | |
Cho siro gừng vào chai thủy tinh để vào tủ lạnh và dùng được trong vòng 2 tuần. |