Cánh gà rim mặn thấm gia vị, có màu sắc hết sức bắt mắt, thêm vị cay cay từ ớt bột cùng vị mặn đậm đà từ nước tương thật hấp dẫn!
Rửa sạch gà với nước lạnh cho sạch, sau đó vớt ra để ráo, ướp với ít muối hay nước mắm khoảng 15 phút. | |
Cho một ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho đường phèn vào. Để lửa vừa cho tới khi đường tan hết. | |
Cho cánh gà vào, đảo liên tục cho gà được áo đều đường phèn. Chiên đến khi gà vàng đều các mặt. | |
Kế đến, bạn cho nước vào nhưng không ngập quá phần gà trong chảo, mở lửa lớn đến khi nước trong chảo sôi, thì bạn chuyển lửa vừa. Cuối cùng, bạn thêm nước tương và ớt bột vào, khuấy đều và đun thêm khoảng 20 phút cho nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp. Lấy cánh gà rim mặn ra đĩa, dùng với cơm rất ngon. |