Cuối tuần trời trở lạnh, món gà hầm nấm thơm phức sẽ rất tuyệt cho một bữa ăn đầm ấm cùng gia đình, bạn hãy thử nhé!
![]() |
![]() Đùi gà làm sạch, cắt đôi (bạn có thể để da hoặc bỏ da gà tùy thích). |
![]() |
![]() Nấm nút rửa sạch cắt đôi. ![]() Nấm hương ngâm nở cắt làm 3. ![]() Hành bóc vỏ, ½ cắt múi cau, ½ cắt nhỏ. |
![]() |
![]() Bắc nồi lên bếp cho chút dầu vào, cho ½ hành cắt nhỏ vào, xào cho thơm. ![]() Hành thơm vàng thì cho gà vào đảo đều. |
![]() |
![]() Gà chín thì cho nước dừa vào xấp mặt gà, nêm vào trong thịt gà 2 muỗng nhỏ đường 1 muỗng hạt nêm và ½ muỗng muối, đun sôi rồi thêm nấm hương, vặn nhỏ lửa để liu riu cho nấm tiết nước ngọt và gà thấm đều. ![]() Tiếp tục thêm nấm nút, để sôi tiếp chừng 10 phút. |
![]() |
![]() Tiếp tục thêm hành tây rồi pha bột năng với chút nước chế vào cho sánh, đun sôi lại. ![]() Nhấc ra dùng nóng kèm bánh mì rất ngon. |