Dịp lễ Valentine đang tới gần, bạn hãy tự làm Nama chocolate thật ngon dành tặng những người thân yêu nhé!
Cắt chocolate thành từng miếng nhỏ, việc này giúp chocolate tan chảy nhanh và đều hơn. Lót giấy nến vào khuôn vuông cạnh 20 cm. | |
Cho kem tươi vào nồi, đun nóng già thì tắt bếp. | |
Cho chocolate vào kem đang nóng, khuấy cho đến khi chocolate và kem tan đều vào nhau. Thêm rượu mùi nếu thích. | |
Đổ hỗn hợp vào khay đã lót giấy nến. Dùng bay làm láng mặt, cho khay chocolate vào tủ lạnh cho đặc lại, khoảng 4-5 giờ (hoặc qua đêm). | |
Lấy chocolate ra khỏi giấy nến. Dùng dao nhúng vào nước nóng, lau khô nước, cắt chocolate thành những miếng vuông vừa ăn. Làm ấm con dao sau mỗi lần cắt để miếng chocolate được thẳng đẹp. Rắc bột ca cao và thưởng thức chocolate khi lạnh. Cho chocolate vào hộp, thắt nơ đem tặng thôi! |