Với món thịt ba chỉ ram tôm béo béo thơm thơm này thì chả mấy chốc nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo với sự hào hứng của tất cả các thành viên trong gia đình!
Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng. Tôm bóc vỏ, rửa sạch, lấy chỉ đen ở lưng tôm. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt nhỏ. | |
Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng đường và 1 ít dầu lên để làm caramen. Sau đó cho thịt vào đảo đều. | |
Nêm vào thịt 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, chút muối, 2 muỗng đường, đảo đều, để lửa nhỏ. Khi thịt săn cho thêm nước vào xâm xấp mặt thịt đun liu riu. | |
Thịt mềm thì cho tôm vào đảo đều chừng 5 phút. Cho tỏi vào đảo đều rồi tắt bếp. | |
Lấy thịt ba chỉ ram tôm ra bát hoặc đĩa, ăn cùng cơm nóng kèm đồ chua là ngon nhất. |