Món bún măng vịt với những miếng thịt vịt mềm thơm vị gừng ăn kèm cùng măng chua chua giòn giòn sẽ chẳng mấy chốc mà hết veo!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún măng vịt: ½ con vịt 1 hộp măng (bạn có thể dùng măng tươi nếu có) 1 củ gừng 1 củ hành tây 1 bịch bún nhỏ Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu, hành ngò | |
![]() |
![]() Bún luộc chín, xả nước cho nguội hẳn. ![]() Măng luộc sơ cho hết độc, bỏ riêng ra đĩa. ![]() Hành tây cắt khoanh nhỏ. ![]() Gừng xắt lát. |
![]() |
![]() Vịt làm sạch, bắc nồi nước lên luộc sơ vịt cho bớt hôi, khi luộc có thể thêm chút gừng. ![]() Chặt vịt thành từng khúc vừa ăn, để riêng. |
![]() |
![]() Cho chút mỡ vịt vào nồi, khử hành và gừng cho thơm. ![]() Sau đó cho vịt vào đảo đều, nêm 1 muỗng nhỏ muối, 1 muỗng nhỏ hạt nêm, chút tiêu, 1 muỗng nhỏ đường, đảo đều tay. |
![]() |
![]() Cho nước vào ngập vịt, hầm vịt trong ½ tiếng, chú y vớt bọt nếu muốn nước trong. Cho măng đã luộc sơ vào, để nồi canh sôi nêm nếm lại lần nữa cho vừa miệng ![]() Lấy vịt nấu măng ra bát, ăn kèm với bún và rau sống tùy thích. |