Với chút mẹo nhỏ được mẹ Coca chia sẻ, bạn sẽ có món thịt kho thơm lừng và béo mềm cực hấp dẫn!
![]() Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món thịt kho ngũ vị: 500gr thịt ba chỉ 1 gói nhỏ ngũ vị hương 2 muỗng canh sữa tươi Tiêu, muối, dầu ăn, đường, nước mắm. | |
![]() |
![]() Thịt ba chỉ rửa sach, lau cho khô miếng thịt rồi xắt thịt thành miếng vuông to. ![]() Ướp thịt với 1 gói ngũ vị hương, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường, tiêu và chút muối, trộn đều để ít nhất 30 phút cho thịt thấm gia vị. |
![]() |
![]() Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn cùng đường vào làm nước màu. ![]() Cho thịt vào đảo đều. ![]() Rim thịt với lửa nhỏ cho thịt ra nước. |
![]() |
![]() Thêm vào nồi thịt 2 muỗng sữa tươi, thịt sẽ béo và thơm hơn hẳn đấy! ![]() Rim thịt trên bếp nhỏ lửa khoảng 30 phút cho thịt mềm và thấm gia vị thì nêm nếm lại vừa ăn. |
![]() |
![]() Lấy thịt kho ngũ vị ra bát hay đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon. |