Thực đơn cơm tối giới thiệu với bạn những món ăn dân dã đậm chất truyền thống Việt Nam và vẫn đảm bảo ngon miệng và hài hòa dinh dưỡng cho cả nhà!
1. Canh móng nấu nấmCanh móng nấu nấm và dọc mùng là món ăn chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn do có vị chua dịu, hợp với tiết trời ngày hè. Móng giò mềm, dọc mùng giòn và nấm thật thơm làm cho nồi canh của bạn thơm ngay từ khi còn ở trên bếp.
Click vào hình để xem cách làm chi tiết nhé! Sự kết hợp giữa móng giò và các loại rau nấm đã khiến món ăn không những không bị ngấy mà còn rất ngon miệng và có màu sắc hấp dẫn. Món canh đơn giản lại đủ chất như này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng, vậy bạn hãy nấu ngay trong thực đơn cơm tối nay nhé!
2. Cà dầmĐể làm giảm đi độ ngán nếu ăn canh móng không và cũng để “đưa đẩy” vị giác của gia đình bạn hơn thì hãy làm thêm món cà dầm nhé!
Click vào hình để biết cách làm chi tiết! Công thức làm món cà pháo dầm chua ngọt trên dùng cho món cà vừa chín tới, chưa bị chua. Nếu cà đã chua rồi bạn chỉ nên dùng vài giọt nước cốt chanh lấy mùi thơm thôi nhé! Món cà pháo dầm chua ngọt này có vị rất cân bằng, vừa ăn, lại dậy mùi tỏi và khi ăn cà giòn, không phải chấm thêm gì nữa.
3. Mắm tép chưng thịtMắm tép chưng thịt là món ăn đưa cơm và rất được ưa chuộng. Cảm giác từng miếng thịt được chưng kỹ, săn chắc đậm đà mùi mắm tép làm ta có cảm giác ngon miệng, ăn không biết no.
Click vào hình để biết cách làm chi tiết! Mắm tép chưng thịt dùng nóng hay nguội với cơm nóng hay cơm nguội cũng đều ngon. Thịt được chưng kỹ nên có thể để được lâu. Bạn hãy thử làm món này để dành ăn dần nhé!
4. Rau bí xào tỏiThêm một món rau xanh sẽ giúp cho thực đơn cơm tối của gia đình bạn trở nên hoàn thiện. Rau bí xào tỏi thơm phức, ăn ngay khi còn nóng sẽ rất ngon miệng đấy!
Click vào hình để xem cách làm chi tiết! Rau bí xào ngon sẽ có cọng rau rất giòn, lá mềm thấm gia vị và rau xanh. Để có đĩa rau trông bắt mắt bạn hãy nêm thêm một chút dầu hào khi chuẩn bị tắt bếp cho món ăn được bóng đẹp hơn nhé.
Đánh giá:
Khẩu phần: 4 người Chi phí: 104.000 đồng Độ khó: |
Đi chợ:
1 móng giò : 35.000 đồng Dọc mùng, cà rốt, hành lá, cà chua: 10.000 đồng Nấm hương tươi: 15.000 đồng Hành khô, quả chua: 5.000 đồng Cà muối: 5.000 đồng Rau bí: 10.000 đồng 300g nạc vai xay: 24.000 đồng 2 thìa canh mắm tép: 5.000 đồng |
|
*Giá tham khảo tại một số chợ ở Hà Nội