Vị ngọt mát, chua dịu mà thơm hương trái cây của món đá bào dưa hấu rất thích hợp cho mùa hè nóng nực đang tới gần!
Chanh vắt lấy nước cốt. Dưa hấu gọt vỏ cắt khối vuông. Nếu dùng dưa có hạt thì trước tiên cho dưa hấu vào máy sinh tố, xay nhẹ, sau đó lược qua rây để loại bỏ hạt. | |
Cho dưa (hoặc nước dưa đã lược hạt), đường, nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay thật nhuyễn mịn. | |
Cho hỗn hợp vào khay 20cm x 30cm. Cho vào ngăn đông khoảng 3 giờ thì hỗn hợp bắt đầu đông. Dùng muỗng hoặc nĩa cạo nhẹ nhàng lớp bên trên về một phía khay. Đậy lại cho vào ngăn đông 2 giờ. | |
Lại lấy ra cạo tiếp bề mặt, lại cho vào ngăn đông... Lặp lại quá trình này cho đến khi cạo hết hỗn hợp. Giữ trong ngăn đông đến khi dùng thì múc đá bào dưa hấu ra ly, trang trí với vỏ chanh hoặc lá bạc hà đều rất phù hợp. |