Món bò chiên kiểu Thái có phần thịt mềm, thơm mùi cốt dừa và beo béo sẽ là món ngon đáng để bạn thử ngay đấy nhé!
Thịt bò thái miếng vuông dày khoảng 3cm, sau đó dần mềm miếng thịt còn khoảng 2cm (không dần mỏng quá khi rán sẽ bị khô và mất vị ngọt của thịt). Hành, tỏi, gừng, sả đập dập, thái hơi to để khi rán có thể lọc ra được không bị cháy, hoặc bạn có thể giã vắt lấy nước trộn vào thịt. Ướp thịt với sả, hành, gừng, tỏi cùng chút tiêu, bột canh, mỳ chính, nước cốt dừa (khoảng 2 thìa cafe), bọc bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh 30 phút để khi chiên không bị chảy nước. | |
Lấy 2 lòng đỏ trứng gà trộn cùng bột chiên giòn, cho thêm ít nước để đạt độ loãng sệt vừa phải. Sau đó cho 3/4 lượng dừa nạo và vừng rang chín vào trộn đều. | |
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ước chừng ngập miếng thịt. Trong khi chờ dầu sôi nhúng thịt vào hỗn hợp bột chiên giòn. Sau đó cho thịt sang đĩa bột cà mỳ, bạn chú ý lấy thịt sao cho cả dừa nạo trong hỗn hợp bột chiên giòn dính luôn vào thịt. Làm được miếng nào bạn cho vào chiên luôn miếng đó để thịt được giòn nhé! | |
Chiên nhỏ lửa miếng thịt vàng tươi, thì gắp ra. Chiên lần 1 xong khi nào dọn mâm thì chiên lại lần 2 cho nóng. Bày bò chiên kiểu Thái ra đĩa cùng với 1/4 lượng vừng và dừa nạo còn lại. |